ปลูกรัก Plant Love

นมแม่ดีที่สุดอย่างไร ?

“น้ำนมแม่” คือ อาหารที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ครบถ้วนที่สุดเหมาะสมที่สุดในการเจริญเติบโตของลูกและทารกควรจะมีโอกาสได้รับน้ำนมแม่ให้ได้นานที่สุดอย่างน้อยประมาณ 6 เดือน องค์การอนามัยโลกแนะนำว่ายิ่งคุณแม่ให้นมลูกได้นานเท่าใดก็จะเกิดผลดีต่อแม่และลูกมากขึ้นเท่านั้น คุณแม่หลายท่านคงอยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าน้ำนมมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักคุณประโยชน์ของน้ำนมกันดีกว่าครับ

– น้ำนมนั้นมีสารอาหารครบถ้วน เช่น โปรตีนชนิดย่อยง่ายและสามารถนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่พร้อมทั้งมีแลคโตสช่วยการในดูดซึมของธาตุเหล็กและแคลเซียมในลำไส้ได้เป็นอย่างดีและยังมีไขมันที่มีกรดไขมันที่จำเป็นครบถ้วน

– น้ำนมแม่มีภูมิคุ้มกันโรค ในช่วง 2-3 วันหลังคลอด น้ำนมแม่นั้นจะข้นมีสีเหลืองเข้มเรียกว่า “โคลอสตรุม” (colostrums) หรือ “หัวน้ำนม” ซึ่งน้ำนมในระยะนี้มีภูมิคุ้มกันโรคสูงมากเปรียบเหมือนวัคซีนหยดแรกของชีวิตลูก สร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคในร่างกายทารกให้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 6 เดือนแรก

– น้ำนมแม่นั้นสามารถช่วยลดอาการเสี่ยงต่อโรคภูมิแพ้ของลูกได้ การที่ทารกได้รับอาหารที่มีโปรตีนแปลกปลอมในช่วง 6 เดือนแรก ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกน้อยยังมีระบบทางเดินอาหารไม่แข็งแรง น้ำย่อยอาหารยังไม่สามารถสารภูมิคุ้มกันได้ ดังนั้นถ้าได้รับโปรตีนแปลกปลอม เช่น นมผสมซึ่งเป็นนมวัวที่หลุดรอดไปจะกระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ได้

วันนี้ซีเอ็ดก็มีสินค้าดีๆ อย่าง #ปลูกรักPlantLove เครื่องดื่มจากธรรมชาติ หัวปลี,ขิง,กะเพรา ชนิดบรรจุซองชา
(รสธรรมชาติ) https://goo.gl/eL5kBR มาแนะนำกันครับ ปลูกรักPlantLove เป็นเครื่องดื่มธรรมชาติสำหรับคุณแม่ ฯลฯ ดื่มง่ายปลอดภัย บำรุงร่างกายพร้อมทั้งบำรุงเลือดเพิ่มการไหลเวียนของเลือดทำให้น้ำนมไหลได้ดีขึ้นลดอาการอาเจียน
ชงดื่มเพียงง่าย ๆ เพียงนำเครื่องดื่มตราปลูกรัก ผสมกับน้ำร้อน 1 แก้ว (250 มล.) หรือ ตวงน้ำร้อนในปริมาณตามชอบ คนให้ละลายแล้วจึงรับประทาน สามารถดื่มได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการ
สำหรับคุณแม่ให้นมบุตร ในระยะแรก ควรทานวันละ 3-4 แก้วต่อวัน เมื่อได้ผลดีแล้วควรรับประทานต่อเนื่องแต่อาจจะลดปริมาณลงได้ตามสะดวก

สินค้าดีมีประโยชน์พร้อมจัดส่งถึงคุณแล้ววันนี้ ที่ SE-ED Online Shopping https://goo.gl/ohzZlm
#ซีเอ็ดออนไลน์ #สินค้าเพื่อสุขภาพ #PLANTLOVE #น้ำนมแม่ #ตั้งครรภ์ #เพิ่มน้ำนม

สนใจสินค้า หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่
Tel. 02-739-8753,02-739-8754 และ e-commerce@se-ed.com
SE-ED Online Shopping เราเป็นที่หนึ่งเรื่องความรับผิดชอบ
ที่สุดของความพึงพอใจ คือ ความไว้วางใจจากลูกค้า

Related posts