HeadDinoFossil : No.3035

“ไดโนเสาร์ เจ้าไดโนเสาร์ หางเจ้าก็ยาว ตัวก็โต ดูเจ้าสูงใหญ่ อยากจะโตอย่างเจ้าไดโนเสาร์

ไดโนเสาร์ เป็นสัตว์ที่ถูกบันทึกอยู่ในความทรงจำของเราตั้งแต่เด็กๆ ใช่ไหมคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นนิทาน ของเล่น ภาพวาด สมุดระบายสี หรือสิ่งของเสริมสร้างทักษะต่างๆที่เกี่ยวกับเด็ก ก็นิยมใช้รูปภาพของไดโนเสาร์ มาแต่งแต้มจินตนาการของเด็กๆ อยู่เสมอ …แต่เอ๊!!!…คุณคงสงสัยใช่ไหมคะว่า ไอ้เจ้าไดโนเสาร์เนี่ย! มันมีความเป็นมายังไงกันนะ?….ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยได้เห็นตัวเป็นๆ สักที… วันนี้เรามาเรียนรู้ถึงประวัติเจ้าสัตว์ล้านปีนี้กันดูนะคะ

เมื่อหลายล้านปีก่อน โลกได้ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า ไดโนเสาร์ เป็นสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ในอดีตที่มีการเล่าขานจากนักสำรวจว่า พวกมันเคยครองระบบนิเวศบนพื้นพิภพเป็นเวลานานถึง165 ล้านปี ซึ่งมีหลายเผ่า หลายสายพันธุ์ บางก็อาศัยอยู่บนบก บางก็อยู่ในน้ำ บางก็ทั้งบกและน้ำ ยิ่งไปกว่านั้นบางตัวก็มีปีกสามารถบินเหินในอากาศได้ มีทั้งประเภทกินเนื้อและกินพืชเป็นอาหาร ต่างฝ่ายก็ต่างได้รับสมญานามว่าเป็นนักล่า โดยเฉพาะ ทีแร็กซ์ และแร็พเตอร์ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ไดโนเสาร์ที่ล่าเนื้อ และนับได้ว่าเป็นนักล่าตัวฉกาจในยุคจูลลาสสิค ที่บางท่านก็เคยได้รับชมกันในภาพยนตร์มาบ้างแล้ว ซึ่งแท้จริงนั้น โดยลักษณะของไดโนเสาร์แต่ละตัว ธรรมชาติของมันก็มักจะสร้าง การป้องกันบางอย่างเพื่อเป็นเกราะคุ้มครองตัวของมันเอง เช่น ไดโนเสาร์ที่กินพืชบางสายพันธุ์ ก็จะมีหนามที่แหลมคมเป็นแฉกๆเรียงรายนอกผิวหนังบริเวณผิวหุ้มกระดูกสันหลัง พวกนี้จะไม่ทำอันตรายพวกอื่นก่อน ถ้าไม่ถูกรบกวนหรือถูกรุกรา

แต่แล้วสายพันธุ์ของไดโนเสาร์ก็ต้องสิ้นสุดลงเมื่อ 65 ล้านปีที่แล้ว เพราะต้องเผชิญกับหายนะอันใหญ่ หลวงของโลกจากกลุ่มหินอุกกาบาตที่เข้าถล่มโลกอย่างบ้าคลั่ง ทำให้สิ่งมีชีวิตต้องจบสิ้นลงไปด้วยเพราะไม่อาจทนความร้อนได้ ท้องฟ้าเต็มไปด้วยเขม่าและควันไฟที่โพยพุ่ง โลกเต็มไปด้วยความมืดมิดไม่มีแสงสว่าง และเป็นเช่นนั้นอยู่หลายปีและโลกเริ่มเย็นขึ้นๆเรื่อยๆ และต่อมาก็เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ เริ่มเข้ายุคใหม่ที่เริ่มก่อกำเนิดสิ่งมีชีวิตยุดใหม่เข้ามาแทนที่สัตว์ใหญ่ ที่เคยครองโลกอยู่คงเหลือแต่ซากเถ้ากระดูกและฟอสซิล ให้เห็นเป็นหลักฐานเพื่อให้นักสำรวจได้ใช้ศึกษาวิวัฒนาการของไดโนเสาร์ได้เป็นอย่างดีมาจนตราบทุกวันนี้

และเพื่อเป็นการสานต่อจินตนาการ เรื่องราวของไดโนเสาร์ให้กับน้องๆหนูๆ ซีเอ็ดขอแนะนำของเล่นที่ถูกออกแบบมาจากประวัติการค้นพบไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ อย่าง “Head Dino Fossil : No.3035” https://goo.gl/IjD8CQ โดยการขุดตัวอย่างจำลองฟอลซิล ไดโนเสาร์ ที่มาพร้อมกับซากฟอสซิล 1 ชิ้น และอุปกรการขุด 3 ชิ้น มาให้น้องๆได้เล่นเพื่อความสนุก เพลิดเพลิน ฝึกทักษะ สมาธิ รวมถึงการเรียนรู้เสริมสร้างจินตนาการของเด็กๆที่มีต่อเรื่องไดโนเสาร์ที่เขาชื่นชอบมาสนุกกับไดโนเสาร์ ด้วยกันที่ SE-ED Online Shopping

#ซีเอ็ดออนไลน์ #ของเล่นเสริมการเรียนรู้ #ของเล่นเสริมพัฒนาการ #ไดโนเสาร์ #ฟอสซิล
————————–————————–—-
สนใจสินค้า หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ ติดต่อได้ที่
Tel. 02-739-8753, 02-739-8754 และ e-commerce@se-ed.com
SE-ED Online Shopping เราเป็นที่หนึ่งเรื่องความรับผิดชอบ ที่สุดของความพึงพอใจ คือ ความไว้วางใจจากลูกค้า

Related posts