เกมทุบพื้นน้ำแข็งกับน้องเพนกวินPenguinTrap : No 61788

อะไรจะดีไปกว่าการที่ทุกคนในครอบครัวจะได้มาเล่นของเล่นด้วยกัน !!!!!วันนี้ SE-ED Online Shopping มีเกมแนวครอบครัวมานำเสนอนั่นก็คือ เกมทุบพื้นน้ำแข็งกับน้องเพนกวิน Penguin Trap : No 61788 https://goo.gl/B3jicc จะทำอย่างไร ไม่ให้น้องเพนกวินล้มลงจากพื้นน้ำแข็ง?? โดยเกมนี้สามารถเล่นได้ 2-4 คน มีกติกาคือ ให้ผู้เล่นผลัดกันหมุนแท่นลูกศร และจะต้องทุบพื้นน้ำแข็งสีฟ้า, สีขาว หรือข้ามไป ระหว่างการทุบพื้นน้ำแข็ง หากผู้เล่นคนใดทำน้องเพนกวินตกลงมาจะถือว่าเกมจบลงทันที ความสนุกของเกมนี้ก็คือทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก หรือวัยผู้ใหญ่
สำหรับเด็กแล้วส่วนสำคัญในการเล่นเกมทุบพื้นน้ำแข็งกับน้องเพนกวินนั้นก็คือช่วยฝึกทักษะทางด้านการคิด Executive Functions (= EF) และฝึกสมาธิให้กับเด็ก ซึ่งในระหว่างการเล่นเกม เด็กจะมี Focus / Attention คือความสามารถในการใส่ใจจดจ่อ มุ่งความสนใจอยู่กับสิ่งที่ทำอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาหนึ่งๆ โดยเกมทุบน้ำแข็งนี้จะต้องใช้สมาธิ และไหวพริบรวมไปถึงการตัดสินใจในการเล่น เพื่อไม่ให้น้องเพนกวินตกลงมา ซึ่งกระบวนการนี้เด็กจะต้องวิเคราะห์ระหว่างการเล่นว่าจะต้องทุบพื้นน้ำแข็งชิ้นไหนดี อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงแรงที่จะต้องทุบลงไป เป็นการฝึกสมาธิ และให้เด็กได้ลงมือทำเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะสมาธิเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การเรียน, การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต
อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญและมีบทบาทในการพัฒนาศักยภาพของลูกมากที่สุดก็คือ “ครอบครัว” คุณพ่อ-คุณแม่อาจหาเวลาว่างเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว https://goo.gl/iZjKou ฝึกทักษะการอยู่ร่วมกันให้กับลูก เวลาที่มีคุณภาพของครอบครัวก็ คือ เวลาที่สมาชิกในครอบครัวได้อยู่ร่วมกัน มีการเรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างเอาใจใส่ อีกทั้งเรายังจะได้เห็นพัฒนาการของลูกไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการทางด้านอารมณ์ ,พัฒนาการทางด้านร่างกาย, พัฒนาการทางด้านภาษาการสื่อสาร ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการปลูกฝัง และส่งเสริมของคนในครอบครัวนั่นเอง
#ซีเอ็ดออนไลน์ #ของเล่นเสริมการเรียนรู้ #ของเล่นเสริมพัฒนาการ #สื่อการเรียนรู้
————————–————————–——-
สนใจสินค้า หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ ติดต่อได้ที่
Tel. 02-739-8753, 02-739-8754 และ e-commerce@se-ed.com
SE-ED Online Shopping เราเป็นที่หนึ่งเรื่องความรับผิดชอบ ที่สุดของความพึงพอใจ คือ ความไว้วางใจจากลูกค้า

Related posts