เอลฟ์กระโดด Mega Jump Elf

คุณพ่อคุณแม่ ทราบหรือไม่คะ ว่า“การเรียนรู้” และ “การพัฒนา” ของมนุษย์เรานั้น เกิดจาก “การใช้เวลา อย่างมีสมาธิ มีความตั้งใจ กับการรู้อะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยรู้ ได้ลองทำในสิ่งที่ยังไม่เคยทำ ได้พยายามทำในสิ่งที่ทำไม่ได้จนสามารถทำได้ และได้ทำในสิ่งที่ทำได้แล้วให้ดีขึ้น เร็วขึ้น หรือนำไปต่อยอดทดลองทำอะไรใหม่ๆ” นี่ล่ะค่ะสิ่งที่เรียกว่า “การเรียนรู้”
.
“ของเล่น” จึงเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกๆ ในชีวิตของลูก ที่เขาจะได้ใช้เวลาที่เขามีกับมัน ซึ่งถ้าคุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกสรรของเล่นได้อย่างถูกต้องอย่างพิถีพิถัน ของเล่นชิ้นนั้นก็จะกลายเป็นเครื่องมืออันที่มีประสิทธิภาพมากๆ ในการพัฒนาศักยภาพของลูก และเป็นสื่อที่ดีที่จะช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้เวลากับลูกในบทบาทครูคนแรกของเขาได้อีกด้วยนะคะ ในอีกแง่มุมหนึ่ง หากคุณพ่อคุณแม่เลือกของเล่นอย่างไม่เหมาะสม ของเล่นนั้นก็อาจจะกลายเป็นเพียงแค่อุปกรณ์ที่ฆ่าเวลา ที่สร้างความบันเทิงที่มาพร้อมกับการบ่มเพาะอุปนิสัยอันไม่พึงประสงค์ให้กับลูกก็เป็นได้ค่ะ ด้วยเหตุนี้การเลือกของเล่นให้กับลูกจึงมีความสำคัญมากๆ นะคะ ปัจจุบัน มีงานวิจัยบ่งชี้ว่า สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะต้องบ่มเพาะให้กับลูกในวัย 3 – 6 ปี ก็คือ Executive Functions หรือที่เราเรียกว่า EF ค่ะ ซึ่ง EF นี้เป็นทักษะ และศักยภาพในการเรียนรู้ และการบริหารจัดการชีวิต ซึ่งเป็นที่ยืนยันว่า เด็กที่ได้รับการบ่มเพาะ EF จะเป็นเด็กที่มีศักยภาพในการเรียนรู้ การคิดวิเคราะห์ การคิดสร้างสรรค์ การริเริ่มลงมือทำ และการทำงานร่วมกับผู้อื่น.
.
จะดีมากๆเลยใช่ไหมค่ะหากน้องๆจะมีของเล่นสักชิ้นที่สามารถทำให้เค้ามีกิจกรรมเล่นร่วมกับผู้อื่นได้ เพื่อสร้างพื้นฐานการมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีให้กับเขา วันนี้ซีเอ็ดเรามีของเล่นอย่างเจ้า″เอลฟ์กระโดด Mega Jump Elf” https://goo.gl/fDWaZe ของเล่นมาใหม่ เพียงกดลงไปแล้วปล่อยมือเท่านั้น มันจะกระโดดลอยเด้งขึ้นตามแรงกด มีให้เลือกหลายสี หลายหน้า จะเล่นเดี่ยวหรือเล่นเป็นทีมก็ได้ สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญสามารถนำมาเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ในครอบครัวของคุณได้อีกด้วย และแน่นอนว่าของเล่นชิ้นนี้จะช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกคุณในเรื่องของ EF อย่าง Cognitive Flexibility คือ การเข้าใจกรอบความคิดที่มีอยู่หลากหลาย สามารถปรับเปลี่ยนความคิดได้ เมื่อกรอบความคิดเปลี่ยนแปลงไป รวมถึง Attention คือ การมีสมาธิ และการจดจ่อในการเรียนรู้ หรือต้องลงมือทำอะไรสักอย่าง ก็จะทำมันให้แล้วเสร็จอย่างตั้งใจ และEmotional Control คือ การเข้าใจอารมณ์ของตนเอง สามารถควบคุมตนเองได้เวลาโกรธ เครียด หงุดหงิด รอคอย สามารถสลายความคิด และอารมณ์เชิงลบของตนเองได้อีกด้วย
.
และเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ ได้เลือกหาของเล่น หรือ สื่อในการพัฒนาลูกในกรอบของ Executive Functions (EF) ได้สะดวกมากขึ้น ซีเอ็ดจึงได้คัดสรร และจัดหมวดหมู่สินค้าใหม่ขึ้นมา 2 หมวดด้วยกัน นั่นก็คือ หมวด #ของเล่นเสริมพัฒนาการ และหมวด #หนังสือพร้อมสื่อการเรียนรู้ ที่เป็นหนังสือที่มีสื่อที่เด็กๆ สามารถลงมือทำกิจกรรมเสริมศักยภาพควบคู่ไปด้วย ลองเข้าไปเยี่ยมชมกันได้นะคะที่https://goo.gl/NKVXih #ซีเอ็ดออนไลน์#ของเล่นเสริมการเรียนรู,#ของเล่นเสริมพัฒนาการ#เอลฟ์กระโดด#MegaJumpElf
สนใจสินค้า หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ ติดต่อได้ที่ SE-ED Online Shopping Tel. 02-739-8753, 02-739-8754 และ e-commerce@se-ed.com

เราเป็นที่หนึ่งเรื่องความรับผิดชอบ ที่สุดของความพึงพอใจ คือ ความไว้วางใจจากลูกค้า

Related posts